Hoa đậu (bean flower)

bởi Hoang Yen
722 views

image2

 Nguyên liệu:

•  300g đậu xanh cà

•  200g đường cát

•  60g dầu ăn

 

Chia sẻ cách làm:

1. Đậu xanh ngâm 4-5 tiếng trước khi làm

2. Mang đậu đi nấu với lửa lớn đến sôi rồi chỉnh lửa nhỏ vừa đến khi đậu chín mềm và cạn bớt nước (thêm nước trong quá trình nấu để đảm bảo đậu chín hoàn toàn, đậu thành phẩm cuối cùng sẽ chỉ còn nước ngang xâm xấp mặt là vừa, còn nhiều nước quá thì sên sẽ rất lâu)

3. Để nguội bớt rồi mang tất cả xay cùng đường và 30g dầu ăn đến nhuyễn hoàn toàn (không xay đậu lúc mới nấu xong vì hầu hết máy xay đều làm bằng nhựa cứng hoặc thuỷ tinh, nhựa cứng gặp nước quá sôi sẽ có thể làm nhựa chảy ra những thành phần độc hại, còn thuỷ tinh gặp nước sôi sẽ có thể gây vỡ bình xay)

4. Mang đậu xay nhuyễn lên chảo không dính và bắt đầu sên, sên với lửa nhỏ, trong quá trình sên luôn dùng muỗng gỗ đảo đều để đậu không bị khô, cũng không nên vì giảm thời gian sên mà tăng lửa lớn cũng sẽ làm cho đậu nhanh khô và đôi khi bị cháy khét.

image4

 

•  Khi hỗn hợp bắt đầu ráo lại thì cho tiếp 30g dầu ăn còn lại vào và sên tiếp đến khi hỗn hợp dẻo, chắc và hoàn toàn tróc khỏi chảo là hoàn thành.

•  Thử đậu bằng cách lấy một ít ra cho nguội bớt, rồi dùng tay vo tròn, nếu đậu không bị chảy hay nhão, vẫn giữ được hình dạng là đã hoàn thành xong.

•  Đậu làm xong có thể lấy 1 ít mang đi bắt hoa liền, phần còn lại dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để tránh bị khô.

•  Cách làm này hoàn toàn giống cách mình đã làm cho nhân bánh trung thu, tuy nhiên khác nhau ở lúc sên giai đoạn cuối, ở nhân bánh trung thu mình sẽ sên rất lâu đến khi đậu rất dẻo, rất chắc, nhưng với hoa đậu thì đừng cố sên nhiều như vậy, vì nếu đậu quá chắc thì lúc bắt hoa sẽ rất khó, chỉ cần sên đến khi đậu dẻo, không dính tay và giữ được hình dạng là được.

 

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

Có thể bạn sẽ thích

Để lại lời nhắn