Cách làm Hot Chocolate cho mùa Giáng Sinh

bởi Hoang Yen
1.2K views

Những ngày này trời Saigon lạnh quá, sau một ngày làm việc vất vả, mình chỉ mong về nhà, cùng gia đình thưởng thức những món ngon, cùng nhâm nhi ly chocolate nóng hổi, rồi những câu chuyện vui lại bắt đầu. Mình thích lắm những lúc được hàn thuyên tỉ tê tâm sự cùng người thương như thế, mọi thứ xung quanh bỗng nhiên dễ chịu làm sao.

Tối nay ngoài đường đã sáng đèn trang trí giáng sinh, đâu đâu cũng nghe giai điệu Jingle Bell rộn ràng. Bạn đã về đến nhà chưa? Nếu rồi, hãy thử công thức chocolate nóng hổi này cho người thương nhé, mình tin là “người ta” sẽ thích lắm đó.

Mình tặng bạn công thức Hot Chocolate for Christmas, đơn giản, dễ làm, bạn thử nha.

Print
Nutrition facts: 200 calories 20 grams fat
Đánh giá 5.0/5
( 1 đánh giá )

Nguyên liệu

  •  220g sữa tươi không đường
  • 80g kem tươi whipping cream
  • 60-70g chocola chip
  • một ít bột quế
  • một xíu muối

Cách làm

  1. Cho sữa tươi và whipping cream vào âu, bắc lên bếp với lửa nhỏ, khuấy đều và đun đến khi hỗn hợp nóng lên (không đun sôi, khi thấy rìa âu bắt đầu nổi bọt, hỗn hợp bốc hơi và nóng lên thì tắt lửa)
  2. Cho tất cả chocolate chip vào hỗn hợp sữa nóng, khuấy đều cho đến khi chocolate tan hoàn toàn vào sữa. Lúc này bạn có thể nếm thử và điều chỉnh lại sao cho vừa khẩu vị, có thể thêm chocolate nếu thích vị đắng hơn hoặc thêm whipping cream nếu thích béo hơn. Chocolate chip thường có vị ngọt nên mình sẽ không thêm đường, nhưng nếu bạn thích ngọt hơn thì cho thêm một ít cũng được nhé.
  3. Thêm xíu bột quế và chút muối vào để tăng thêm vị đậm đà cho hỗn hợp, có thể bỏ qua nếu bạn không thích vị quế nhé.
  4. Rót ra ly, thưởng thức lúc nóng hoặc để nguội bớt rồi cho thêm đá nếu uống lạnh.

❤️❤️❤️Chúc bạn sẽ có những ngày Noel ấm áp bên gia đình và người thương nhé ❤️❤️❤️
#miyukikitchen

Có thể bạn sẽ thích

Để lại lời nhắn