Cách đánh bông kem tươi whipping cream

bởi Hoang Yen
1K views

Whipping cream có nguồn gốc từ động vật, không có độ bền cao như topping nên khi sử dụng phải lưu ý về nhiệt độ và cách đánh, đánh lâu quá, hoặc nhiệt độ cao quá, hoặc tốc độ nhanh quá sẽ khiến kem dễ bị tách nước, không dùng được nữa.

? Ứng dụng: dùng làm kem phủ bánh, trang trí bánh, hoặc dùng cho các loại bánh lạnh (mousse, cheesecake…)

? Công thức:

100ml kem tươi

7-10g đường (tùy theo khẩu vị)

Vani hoặc các vị khác nếu có

? Cách làm:

  1. Cho kem cùng với đường vào âu, nếu sử dụng thêm mùi (tinh chất vani, hương các loại…) thì cho vào ngay lúc này, khuấy đều cho đường tan bớt
  2. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ đến vừa khoảng 10-20s đến khi kem nổi đầy bọt
  3. Chuyển máy sang tốc độ cao và tiếp tục đánh đến khi kem bắt đầu chuyển qua trạng thái đặc sánh lại thì chuyển máy xuống tốc độ vừa và đánh đến khi bông mềm (cho các loại bánh mousse, cheesecake…) hoặc bông cứng (dùng làm kem trang trí) tùy theo nhu cầu

Lưu ý:

  • Tốc độ đánh còn tùy thuộc vào từng máy, nên thử 1-2 lần để hiểu hơn về máy của mình để có thể điều chỉnh tốt hơn
  • Kem còn trong hộp phải được để lạnh (trong ngăn mát) trước khi mang ra sử dụng
  • Hộp kem nếu sử dụng còn dư, sau khi đậy nắp thì nên bọc kín lại bằng bọc thực phẩm rồi để ngăn mát, sử dụng trong vòng 5-7 ngày (tốt nhất là trong 1-2 ngày đầu), không sử dụng khi kem đã ngả vàng hoặc có vị chua. Tuy nhiên phần kem còn dư trong hộp có thể bị đông lại nếu để trong tủ lạnh dài ngày, vì còn tùy theo nhiệt độ của tủ, nếu nhiệt độ quá lạnh thì dù chỉ để lại trong khoảng 2-3 ngày thì kem cũng sẽ bị đông lại và không sử dụng được.
  • Que và âu đánh phải thật sạch, không dính dầu, mỡ, bơ… hoặc bất cứ chất nào khác
  • Luôn lắc đều hộp kem trước khi sử dụng (chỉ lắc nhẹ)
  • Whipping khi được đánh ở tốc độ cao dễ sinh ra nhiệt, làm ảnh hưởng đến quá trình đánh bông, nếu đánh kem trong điều kiện nhiệt độ phòng thì nên để que và âu đánh trong tủ lạnh 15-20’ trước khi đánh, việc ủ lạnh này sẽ giúp quá trình đánh bông kem ổn định hơn, kem sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi nhiệt độ, tuy nhiên nếu đánh kem trong điều kiện nhiệt độ thấp (trong phòng máy lạnh, ở xứ lạnh…) thì không cần thiết phải thực hiện bước này.
  • Kem sau khi đánh bông, tùy theo mục đích sử dụng mà chọn cách bảo quản, nếu kem đánh đến bông mềm dùng để trộn với các nguyên liệu khác thì có thể trộn ngay sau khi đánh, còn nếu kem dùng làm trang trí thì nên trữ trong tủ mát khoảng 30ph-45’ trước khi mang ra sử dụng, lúc này kem sẽ đặc hơn và dễ sử dụng để trang trí hơn.

Thanks for reading & have a nice day <3 :-P 

Có thể bạn sẽ thích

1 comment

Bpt December 30, 2021 - 4:11 pm

Có thể đánh kem tươi bông cứng bằng phới lồng không và đánh như thế nào ạ

Reply

Để lại lời nhắn