Bánh ngói hạnh nhân giòn ngon mùa Tết – Video

bởi Hoang Yen
1.8K views

Bánh ngói hạnh nhân (Almond Tuile Cookies) là món bánh quy truyền thống thơm giòn mà cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê mỗi khi bánh ra lò. Ngoài việc giúp mình “giải quyết” được mớ lòng trắng còn dư, còn làm cho gian bếp bỗng trở nên thơm lừng vị bùi bùi của hạnh nhân, bọn trẻ con cứ thế mà kéo nhau vào bếp cùng mẹ. Bánh trữ được rất lâu nên mình thường làm rất nhiều rồi để dành ăn từ từ, cách làm lại rất đơn giản nữa, mời cả nhà mình cùng thưởng thức nha.

Print
Nutrition facts: 200 calories 20 grams fat
Đánh giá 5.0/5
( 1 đánh giá )

Nguyên liệu

Bánh ngói hạnh nhân giòn ngon mùa Tết

? 50g bơ lạt ? 100g đường ? 10g bột hạnh nhân ? 200g hạnh nhân lát ? 2g muối ? 30g bột mì ? 2 lòng trắng trứng

Cách làm

? Chuẩn bị hỗn hợp:
 1. Bơ lạt chưng cách thuỷ hoặc quay trong lò vi sóng cho tan chảy, để nguội bớt trước khi dùng
 2. Chuẩn bị nồi nước chưng cách thuỷ: cho một ít nước vào khoảng 1/3 nồi và đun lửa to đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ nhất, cho nước sôi lăn tăn.
 3. Cho lòng trắng trứng, đường, muối vào âu, đặt âu lên nồi nước đang nấu sao cho đáy âu không chạm nước, dùng phới lồng khuấy đều, nhẹ nhàng, liên tục (để tránh cho trứng bị chín) đến khi đường tan hết thì bắc xuống.
 4. Cho bơ đun chảy vào âu, khuấy đều.
 5. Tiếp đến cho bột hạnh nhân và bột mì đã rây mịn vào âu, trộn đều.
 6. Chia hạnh nhân lát làm 2-3 phần rồi cho từ từ từng phần vào âu, ở giai đoạn này nên dùng phới dẹt đảo đều cho hạnh nhân lát được hoà đều vào hỗn hợp trước khi cho phần tiếp theo. Tiếp tục đảo trộn đến khi sử dụng hết phần hạnh nhân lát.
? Nướng bánh:
 1. Bật nóng lò 170 độ trước 15 phút
 2. Chuẩn bị 2 khuôn chữ nhật (dạng khuôn làm bánh bông lan cuộn), lót giấy nướng bánh đều trong khuôn.
 3. Chia hỗn hợp bánh thành 2 phần rồi cho lần lượt vào khuôn đã chuẩn bị, dùng phới dẹt dàn đều và mỏng.
 4. Cho khuôn vào rãnh dưới của lò, nướng 165-170 độ khoảng 8-10 phút hoặc đến khi bánh chín đều, trở đục và hơi xém vàng phần rìa thì lấy bánh ra.
 5. Dùng dao sắc để cắt thành các miếng nhỏ với kích thước tuỳ ý.
 6. Cho bánh đã cắt miếng vào lại khuôn có lót giấy nướng rồi mang đi sấy ở 100-110 độ ở rãnh dưới trong khoảng 30 phút hoặc đến khi bánh vàng đều. Bánh sấy xong sẽ giòn, vàng đều và để được lâu. Lấy bánh ra và hong khô rồi trữ trong hộp kín.

Chúc bạn thành công nhé, nếu có thắc mắc gì về công thức, cách làm... bạn đừng ngại để comment bên dưới và chia sẻ với mình nghen.

Có thể bạn sẽ thích

Để lại lời nhắn